Cẩm nang

TRUYỀN THÔNG BÁN HÀNG

Xem lại TÌM KIẾM & LẬP DANH SÁCH KHÁCH HÀNG

Sau khi có Danh sách khách hàng, việc tiếp theo là đại lý phải truyền thông nhằm tối đa hóa số khách hàng biết đại lý đang kinh doanh vé máy bay & du lịch. Tùy đối tượng khách hàng tiềm năng, đại lý sẽ có phương thức truyền thông, quảng bá thương hiệu cho phù hợp đến khách hàng của mình.

Sau khi đã xác định phương thức truyền thông, quảng bá phù hợp cho đúng đối tượng. Đại lý thực hiện Quy trình truyền thông bán hàng trải qua 3 bước:

- Xây dựng nội dung truyền thông.

- Tiến hành truyền thông.

- Tương tác và phản hồi.

Đối với Đại lý Autic, có 2 kênh truyền thông cơ bản đến với khách hàng:

 

1. Truyền thông Online

Hiện nay, Mạng xã hội đang là phương thức truyền thông phổ biến đến với rất nhiều khách hàng. Mạng xã hội có tính tương tác cao, đa dạng các loại nội dung trình bày và rất dễ để tiếp cận đến các đối tượng khách hàng phù hợp. Đại lý có thể truyền thông qua các nền tảng mạng xã hội phổ biến : Facebook , Zalo, Tik Tok, Instagram. Có nhiều kênh mạng xã hội, nhưng cơ bản quy trình truyền thông là giống nhau.

 

1.1 Xây dựng nội dung truyền thông

Với bước Xây dựng nội dung cho kênh này. Đại lý cần lưu ý 3 dạng tin bài cơ bản có thể viết và đăng lên các nền tảng mạng xã hội, trong đó phổ biến nhất là Facebook.

- Dạng bài tin tức: Các thông tin quan trọng mà khách hàng quan tâm.

- Dạng bài hài hước: Các bài viết, hình ảnh, video theo chủ đề hài hước, có liên quan tới du lịch, vé máy bay, tham quan, cuộc sống. Đây là những bài viết có tỉ lệ tiếp cận rất cao.

- Dạng bài Vé rẻ / Combo giá rẻ: Đây là dạng bài chia sẻ sản phẩm. Chia sẻ các bài viết này ở mức độ vừa phải sẽ khiến khách hàng vừa thu hút mà lại không bị quá nhiều thông tin.

Lưu ý, hãy xây dựng thương hiệu cá nhân theo phong cách riêng của đại lý để gây ấn tượng đối với khách hàng. Xác định được đối tượng khách hàng ở độ tuổi nào, có nhu cầu gì để cập nhật thông tin. Một số nội dung dễ gây được sự thu hút cho khách hàng:

- Sử dụng hình ảnh cá nhân trong các bài đăng.

- Cuộc sống & chia sẻ cá nhân là nội dung tuyệt vời nhất.

- Video là vua tương tác.

- Đăng bài khung giờ vàng:

+ Sáng: Từ 6h00 – 8h00
+ Trưa: Từ 11h00 – 12h00.
+ Chiều: Từ 5h00 – 6h00 pm

+ Tối: Từ 8h00 - 9h00pm
+ Đêm: Từ 10h00 - 11h00pm

Ở bước tương tác, Đại lý hãy sử dụng một số thủ thuật sau để kéo dài tương tác cho các bài viết ở bước xây dựng nội dung:

- Trả lời tất cả bình luận bằng một câu hỏi. Khách hàng sẽ có xu thế tiếp tục trả lời lên các Comment ở bài viết của mình. Đây là một thủ thuật hữu hiệu nhằm thu hút Đại lý tương tác lâu dài.

- Tương tác ngay với bình luận của khách hàng trong vòng 5 phút, tránh để kéo dài.

- Nhắn tin riêng tư vấn nếu khách hàng có nhu cầu.

Đại lý có thể lấy các bài đăng mẫu tại 2 kênh:

  • Fanpage: https://www.facebook.com/auticvn
  • Nhóm zalo: https://zalo.me/g/iolesx930
  • Nhóm: Autic Family

Đại lý nên đăng bài giới thiệu trên Facebook và Zalo là bắt đầu kinh doanh vé máy bay, phòng khách sạn và tour du lịch, hình ảnh giới thiệu sẽ được các bạn sale hỗ trợ gửi cho anh chị đại lý, hoặc đại lý có thể lấy 1 bức ảnh đẹp của chính bản thân mình để giới thiệu sẽ rất rõ ràng và hiệu quả.

Một đến hai tuần đầu tiên kinh doanh sản phẩm du lịch, đại lý nên chọn lọc những bài đăng về vé máy bay và tour GIÁ RẺ, HÌNH ẢNH ĐẸP, HẤP DẪN để đăng bài, nhằm thu hút khách hàng tương tác.

Khi bán được những sản phẩm đầu tiên, đại lý nên đăng bài khoe thành tích của mình dưới dạng bài viết và story nhằm tạo thương hiệu và sự uy tín, hình ảnh đăng là mặt vé điện tử (che code vé), nội dung chat với khách hàng, bill khách hàng chuyển khoản .v.v.

2. Truyền thông Offline

Truyền thông Offline tức là việc Đại lý chia sẻ qua điện thoại hoặc qua trực tiếp buổi nói chuyện. Ở bước này, nội dung cần trao đổi rất đơn giản; Đại lý hãy:

- Chia sẻ công việc làm thêm, kinh doanh mình đang làm là làm Đại lý du lịch.

- Đặt câu hỏi nhu cầu du lịch của khách hàng trong thời gian tới. Chỉ nội dung như vậy là đủ.

Thông thường, đối tượng người quen, Đại lý chỉ cần chia sẻ trực tiếp làm sao để người quen họ hiểu và nhớ rằng Đại lý đang có bán và cung cấp dịch vụ vé máy bay & du lịch. Khi khách hàng họ có nhu cầu sẽ liên hệ với Đại lý.