HƯỚNG DẪN ĐĂNG BÀI BÁN VÉ HIỆU QUẢ

20/05/2021

Hướng dẫn đăng bài bán vé được Autic xây dựng nhằm giúp các Đại lý mới làm quen với việc sử dụng mạng xã hội để kinh doanh vé máy bay. Dưới đây, Autic gợi ý một vài bí kíp đăng bài bán vé hiệu quả cho anh chị Đại lý tham khảo.

1. Mục đích đăng bài bán vé

Tại sao phải đăng bài bán vé? Trước tiên, mạng xã hội hiện nay đang rất phát triển đặc biệt là facebook. Theo thống kê của datareportal.com, tính đến tháng 10 năm 2019, tại Việt Nam có khoảng 45,5 triệu người dùng mạng xã hội Facebook. Chính vì vậy, mục đích đăng bài bán vé trên facebook chính là cách tiếp cận nhanh nhất đến nhiều nguồn khách hàng.

Bạn bè trên facebook của anh/chị càng nhiều đồng nghĩa với việc các bài đăng của anh/ chị tiếp cận được nhiều người hơn.

2. Phân loại bài đăng

  • Bài giá vé

Bài đăng giá vé đơn thuần là bài cập nhật giá vé máy bay đến các điểm. Có các loại bài đăng vé sau:

- Đăng giá vé rẻ theo tháng

- Đăng giá vé rẻ theo ngày

- Đăng giá vé full thuế phí

- Đăng giá vé chưa thuế phí

….

  • Các chương trình khuyến mại của hãng

Thông thường khách hàng rất dễ bị thu hút bởi các chương trình khuyến mại. Hàng tuần các hãng hàng không đều tung ra các chương trình khuyến mãi vô cùng hấp dẫn, có thể kể đến như: Săn vé 0đ cùng Vietjet, Chào thứ 4- Bay Bamboo vô tư hay Thứ 5 rực rỡ của Vietnam Airlines.

  • Những thông tin hữu ích

Ngoài các bài về giá vé hay các chương trình khuyến mại của hãng, anh chị nên đăng thêm các bài viết chia sẻ các thông tin hữu ích, các bài viết dạng gần gũi như: thông tin về các hãng hàng không, những lưu ý khi đi máy bay, hướng dẫn làm thủ tục… hoặc các bài viết chia sẻ về kinh nghiệm du lịch, các điểm đến nổi tiếng… Điều này nhằm thu hút khách hàng, họ sẽ nhờ anh chị tư vấn, thông qua đó anh chị có thể thể hiện sự chuyên nghiệp tận tâm và dễ dàng hơn trong việc chốt vé.

  • Những thông báo quan trọng

Một dạng bài nữa mà anh chị nên lưu ý đó chính là những thông báo quan trọng, ví dụ như các thông báo về giấy tờ tùy thân khi làm thủ tục, quy định xuất nhập cảnh hoặc một vài thông báo quan trọng từ hãng hàng không.

  • Những bài lấy tương tác

Đối với dạng bài đăng lấy tương tác anh chị có thể đăng các bài hài hước, đăng một số vấn đề nóng, hot để thảo luận hoặc có thể sử dụng chính hình ảnh của bản thân. Thông thường kể một câu chuyện dí dỏm hoặc những bài chia sẻ tips, cách làm, … rất dễ thu hút người đọc.

3. Cách lấy nguồn bài đăng

Về nguồn bài đăng, anh chị có thể lấy các bài đăng trên Fanpage Autic- Click là bay hoặc nhóm Autic.vn-Family. Hiện nay trên fanpage và nhóm của Autic có đầy đủ các bài dạng bài đăng giá vé, thông báo quan trọng, các thông tin hữu ích… Các bài đăng đều được cập nhật mới theo ngày nên anh chị hoàn toàn có thể lấy bài về đăng trên trang cá nhân của mình.

Ngoài ra anh chị cùng có thể lấy bài từ các Sale thuộc nhóm quản lý Autic.

Lưu ý: Anh chị thêm thông tin liên lạc của mình dưới bài đăng.

4. Các tips đăng bài hiệu quả

  • Bài đăng đầu tiên

Bài đăng đầu tiên khá quan trọng trong việc tiếp cận sản phẩm bán của anh chị với mọi người. Đối với bài đăng này anh chị nên giới thiệu rõ về sản phẩm mà anh chị bán, sắp bán để tạo niềm tin đối với khách hàng.

  • Số lượng bài đăng

Anh chi không nên đăng quá nhiều bài trong 1 ngày, số lượng bài từ 3-4 bài đăng trong một ngày là hợp lý.

  • Thời gian

Sáng: Từ 6-8h, đây là khoảng thời gian mới thức dậy và ăn sáng, mọi người thường tranh thủ online để cập nhật tin tức mới.

Trưa: Từ 12h-13h, đây là khoảng thời gian nghỉ trưa và cũng là khoảng thời gian nhiều người online nhất.

Chiều: Từ 17h-18h, thời gian tan làm và tan học của hầu hết những học sinh, sinh viên và người đi làm

Tối: Từ 20h-21h, khoảng thời gian mọi người vừa ăn tối và nghỉ ngơi.

Đêm: Từ 22h-23h, khoảng thời gian mọi người thường online trước khi đi ngủ.