CẬP NHẬT LỊCH MỞ LẠI CÁC TUYẾN ĐIỂM DU LỊCH

03/11/2021

 

Cập nhật ngày 03/11.

SÂN BAYCHÍNH SÁCH CHUNG (cập nhật hàng ngày)
Sapa

Từ 17/10 người tiêm đủ 2 mũi đi từ vùng xanh sẽ không test gì. Thông cả chiều đi và chiều về!

Người chưa tiêm đủ thì cần test nhanh tại KM 237 hoặc test trước tại địa phương.

Lào Cai là vùng xanh, cấp độ 1: được tổ chức hoạt động du lịch bình thường.

Bản CÁT CÁT chính thức mở cửa đón khách từ 17/10

Festival Tinh Hoa Tây Bắc - Hương Sắc Lào Cai sẽ tổ chức tại Sa Pa từ 5 - 7/11/2021.

Xe giường nằm Hà Nội - Sapa bắt đầu chạy từ 21/10

Hà NộiHà Nội, các khu lưu trú, các điểm vui chơi giải trí lớn chưa được hoạt động. Tuy nhiên, người dân thủ đô có thể đến các điểm thư giãn ngoài trời hay các khu cắm trại tại Sóc Sơn, Đồng Mô, Ba Vì (bên ngoài VQG)... và đảm bảo không tụ tập quá 10 người. 
Hòa BìnhNgười tiêm đủ 2 mũi đi từ vùng xanh sẽ không test gì. Thông cả chiều đi và chiều về!
Quảng NinhQuảng Ninh cho phép mở lại các khu, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh, đón khách vùng xanh (cấp 1) đã tiêm đủ vaccine Covid-19, trường hợp chưa tiêm đủ cần có kết quả xét nghiệm âm tính nCoV
Hải PhòngHải Phòng cho phép mở lại các khu, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh, phục vụ khách nội tỉnh.
Bắc GiangBắc Giang, nhiều khu, điểm du lịch mở cửa trở lại từ 30/9 phục vụ khách nội tỉnh. Cụ thể là khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử (Sơn Động), điểm du lịch cộng đồng bản Ven (xã Xuân Lương, Yên Thế). Trước đó từ 12/9, khu du lịch sinh thái Suối Mỡ (Lục Nam) và các sân golf trên địa bàn tỉnh đã hoạt động.
Lai Châu

 Lai Châu đón khách từ địa phương cấp 1, cấp 2 đã tiêm đủ 2 mũi vaccine Covid-19. Trong những tháng cuối năm, tỉnh Lai Châu tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện kích cầu như Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu 2021 (tháng 11); Ngày hội văn hóa dân tộc Mông toàn quốc (tháng 12); Famtrip chinh phục đỉnh Putaleng...

Trong quý 4, Lai Châu đặt mục tiêu đón 70.000 lượt khách, tập trung khách nội tỉnh và đến từ các địa phương như Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Nam Định, Thái Nguyên, Hà Giang... và các tỉnh, thành vùng xanh khác.

 Ninh Bình Ninh Bình đón khách Hà Nội theo tour từ tháng 12. Tại Ninh Bình, dự kiến từ 15/11, các điểm du lịch hoạt động trở lại, đón khách nội tỉnh. Từ 1 đến 31/12, tỉnh tổ chức thí điểm mở cửa cho khách Hà Nội theo tour khép kín của doanh nghiệp lữ hành. Giai đoạn 6 tháng đầu năm 2022, Ninh Bình đón khách từ địa phương cấp 1 và 2 với điều kiện đã tiêm đủ 2 mũi vaccine Covid-19.
  
Quảng BìnhQuảng Bình cho phép doanh nghiệp đón khách du lịch đã tiêm vaccine, tham gia các tour khép kín.
Thừa Thiên HuếThừa Thiên Huế, Đại nội và một số lăng tẩm triều Nguyễn mở cửa trở lại sau 4 tháng dừng hoạt động phòng dịch.
Đà NẵngTP Đà Nẵng cho phép người dân tắm biển từ 4h30 đến 6h30 và rời đi ngay, không tắm nước ngọt, tụ tập, vui chơi thể thao tại bãi biển. Các khách sạn, cơ sở lưu trú được hoạt động trở lại nhưng không quá 30% số phòng hiện có
Khánh HòaKhánh Hòa, khách nội tỉnh có thẻ xanh Covid-19 (đã tiêm hai mũi vaccine) hoặc thẻ vàng Covid-19 (tiêm một mũi) có thể đến các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch ở khu vực biệt lập. Dự kiến đón khách ngoại tỉnh sau 16/10.
Đà Lạt - Lâm ĐồngTháng 11, Đà Lạt đã đón du khách trở lại, cũng là thời điểm bắt đầu mùa đẹp nhất trong năm, thích hợp để "đổi gió" sau nhiều tháng giãn cách.

Đi du lịch Đà Lạt đợt này, du khách luôn phải thực hiện 5K, chuẩn bị đủ giấy tờ cần thiết theo yêu cầu hàng không và tỉnh để chuyến du lịch trong mùa dịch được thuận lợi và an toàn.

***VỚI KHÁCH ĐI Đường bộ

Cụ thể với khách đi đường bộ từ các vùng vàng như TP HCM cần:

- Chứng nhận tiêm đủ 2 liều vaccine trên 14 ngày, hoặc F0 có chứng nhận khỏi bệnh

- Kết quả âm tính với Covid-19 (xét nghiệm nhanh hoặc PCR có giá trị trong 72 giờ). Bạn có thể xét nghiệm tại các bệnh viện, phòng khám địa phương hoặc ngay gần chốt ở Đèo Chuối. Tuy nhiên, nên xét nghiệm tại địa phương để tiết kiệm thời gian và an toàn hơn.

- Thực hiện khai báo tại chỗ và khai báo y tế trên ứng dụng Vietnam Health Declaration.

- Luôn tuân thủ 5K

Đối với xe khách, đã có Thành Bưởi chạy lại các chuyến TP HCM - Đà Lạt và Cần Thơ - Đà Lạt, giá 230.000 - 360.000 đồng/người.
Bình ThuậnBình Thuận thí điểm đón khách nội địa và người nước ngoài đang sống tại Việt Nam với yêu cầu đạt tiêu chí an toàn, nhưng từ 20/10
Bà Rịa - Vũng TàuCho phép 4 cơ sở lưu trú thí điểm đón khách nội địa gồm: Melia Hồ Tràm Resort, Bình Châu Hot Springs, The Grand Hồ Tràm Resort & Casino (huyện Xuyên Mộc) và Six Senses Côn Đảo Resort (huyện Côn Đảo)
 Nghệ An Giai đoạn 1 từ nay đến đến 31/12 sẽ tập trung thu hút khách nội tỉnh và thí điểm đón khách ngoại tỉnh theo tình hình kiểm soát Covid-19, đồng thời phụ thuộc vào tỷ lệ người dân, người lao động trong ngành du lịch đã được tiêm vaccine. Điểm đón khách tập trung tại một số huyện miền tây như Con Cuông, Nghĩa Đàn, thị xã Thái Hòa hay một số nơi như khu di tích Kim Liên, đền Hoàng Mười...