CẨM NANG SỬ DỤNG FACEBOOK BÁN VÉ HIỆU QUẢ

14:45 19/06/2019

Thời gian vừa qua, việc Facebook thay đổi thuật toán về các bài đăng xuất hiện trên Newfeed gây ảnh hưởng không nhỏ tới cộng đồng bán hàng trên Facebook nói chung, cũng như cộng đồng anh chị em bán vé chúng ta nói riêng. (y)(y) Các bài viết thông thường có thể đạt hàng trăm like, share nay chỉ còn lại khoảng 1 nửa tương tác. Dự kiến sẽ còn biến động rất nhiều trong tương lai tùy thuộc vào cơ chế cập nhật của thuật toán Facebook. Tuy nhiên, Autic xin gửi tới anh chị em CTV và Đại lý thân thiết những bí kíp để biến Facebook cá nhân thành một kênh bán vé hiệu quả bất chấp mọi thuật toán !!! 

Hướng dẫn sử dụng Facebook cá nhân bán vé hiệu quả bất chấp mọi thuật toán !
 


 PHẦN 1: CÁC CẤP ĐỘ CỦA TƯƠNG TÁC TRÊN FACEBOOK 

 Đầu tiên, anh chị cần hiểu được các cấp độ của tương tác trên Facebook. Một nội dung của bạn được tồn tại trên 👉 FB được tương tác ở các mức như sau:
Hiện lên tường người khác ➡️ Like ➡️ Click➡️Comment, inbox, share. 
💢💢💢Theo quy trình trên 
☑ Sau khi được xuất bản, bài viết sẽ bắt đầu hiện lên tường của người khác. Tỷ lệ bạn bè của bạn nhìn thấy chỉ chiếm 5%-10% Tổng số bạn. Ví dụ bạn có 5000 bạn thì chỉ ít hơn 500 người nhìn thấy. Mức độ này tăng lên phụ thuộc vào độ Lan toả của bài viết khi có tương tác mạnh.
Với cách hiện mới của FB, nếu một người cmt bài viết của bạn thì bạn của họ cũng có thể nhìn thấy nên bạn có cơ hội tiếp cận cả những người khác mà mình không quen.
☑ Sau khi hiện lên tường nhà người khác họ có thể sẽ like cho bạn.
☑Sau khi tiếp cận bài viết, người đọc có thể click vào bài viết, hình ảnh hay video. Nếu ko click họ sẽ bỏ qua.
Nếu họ click vào bài viết để đọc, họ có thể cmt hoặc ib cho bạn.
📌 Mục tiêu của chúng ta khi dùng FB để kinh doanh hay bán vé đều là làm sao để nhiều người biết nhất => Tương tác bài đăng nhiều nhất => Chốt được nhiều Order nhất.


PHẦN 2: CÁC BƯỚC ĐỂ CÓ MỘT TÀI KHOẢN FACEBOOK CHẤT LƯỢNG !
     Bán hàng online, đặc biệt là bán vé máy bay, điều cần thiết nhất là niềm tin khách hàng dành cho bạn. Bạn càng xây dựng uy tín cho tài khoản của bạn bao nhiêu, việc kinh doanh của bạn càng thuận lợi bấy nhiêu. Do đó, hãy dành 1 chút thời gian buổi tối, chỉnh sửa lại FB của mình cho thật chuyên nghiệp. 
     Trang cá nhân của bạn giống như 1 cửa hàng online vậy. Hãy bài trí cửa hàng thật gọn gàng, đẹp mắt, sang trọng !

 Như thế nào là một tài khoản chuyên nghiệp? Hãy thực hiện các bước sau và cảm nhận sự thay đổi nha 

1. Dùng tài khoản chính chủ, cài đặt info đầy đủ, chuyên nghiệp 
☑☑ Xây dựng tài khoản Facebook cá nhân chính chủ để bán hàng là một cách làm khôn ngoan. Khách hàng sẽ tin tưởng bạn là người thật việc thật, có liên quan thắc mắc gì về sản phẩm họ cũng sẽ biết phải liên lạc đến ai.

📌📌 Hướng dẫn cụ thể:
- Hãy sử dụng chính FB cá nhân của bạn, dành một chút thời gian để chỉnh sửa lại, thêm các thông tin cá nhân một cách gọn gàng.
- Sử dụng tên thật cũng là một cách tăng uy tín !
- Có thể liên hệ Autic để sắm ngay một bộ Avatar, ảnh bìa bán vé thật chuyên nghiệp!
❌❌ Lưu ý: nhiều bạn có thể sẽ muốn lập FB riêng để kinh doanh. Tuy nhiên, nếu làm vậy hãy đảm bảo chăm chút cho nó như tài khoản chính của bạn vậy, đăng thêm các bài tương tác với bạn bè. Chẳng ai muốn tương tác với 1 facebook chỉ đăng các bài bán hàng từ sáng tới chiều đâu !


2. Tương tác với bạn bè thường xuyên 
☑☑ Tương tác thường xuyên với danh sách bạn trên Facebook sẽ giúp các bài đăng của bạn có thể hiển thị trên newfeed của họ nhiều hơn. Có qua có lại mà, càng tương tác nhiều và sâu FB sẽ càng đánh giá cao “tình bạn” của bạn với bạn bè trên FB, do đó độ ưu tiên cho bài đăng của bạn sẽ cao hơn. Hơn nữa, việc tương tác inbox hỏi thăm, comment sẽ giúp cho bạn có được niềm tin lớn hơn. Giới thiệu mình đang kinh doanh vé máy bay để khi có nhu cầu mua vé, chắc chắn người đầu tiên họ nghĩ tới sẽ là bạn !

📌Hướng dẫn cụ thể: 
- Bạn hãy dành chút thời gian phân loại danh sách bạn bè trên FB. Thẳng tay loại bỏ những “bạn bè” mà thậm chí bạn còn không nhớ là ai.
- Hâm nóng lại tình bạn bằng những tin nhắn hỏi thăm, những comment thường ngày.


3. Kết bạn một cách khéo léo, đúng đối tượng 


🎁🎁Facebook giới hạn số lượng bạn bè ở mức 5000 người. Tuy nhiên bạn không cần phải bất chấp kết bạn thật nhiều để đạt con số 5000 người ngay lập tức. Chất lượng hơn số lượng mà, hãy kết bạn một cách thông mình.
🎁🎁 Vì nội dung của bạn chỉ được chú ý khi bạn mang nó tới đúng người cần. Nếu danh sách bạn của bạn là những người không cần những, thứ bạn cung cấp tất nhiên họ sẽ ít tương tác, và khi ít tương tác Fb sẽ giảm dần phân phối thông tin của bạn cho họ.
‼ Tệ hơn nếu họ không cần những gì họ sẽ unfriend với bạn vì suốt ngày làm phiền họ.

📌📌Cụ thể hơn, hãy lưu ý một số mẹo sau: 
- Lập danh sách những người mình quen biết từ thân tới kém thân. 
- Bắt đầu kết bạn với những người có nhiều mối quan hệ chung thân thiết mà có thể làm cầu nối tin tưởng giữa bạn và người bạn mới. 
- Sau khi kết bạn hãy gửi lời chào cùng một vài lời hỏi thăm.

---------------------------------------------------

4. Cuối cùng, hãy là người thông thái trong ngành mình kinh doanh 
⚜️⚜️ Thông qua tài khoản Facebook, hãy để cho khách hàng biết sự chuyên nghiệp và thông thái của mình! Hãy tự biến bạn thành một kênh thông tin hữu ích về vé máy bay. Khách hàng sẽ đánh giá cao bạn nếu bạn có thể trả lời ngay lập tức những thắc mắc của họ đó.

📌📌Hướng dẫn cụ thể:
- Hãy để bạn và FB của bạn trở thành kênh thông tin hữu ích. Trước tiên, chính bạn phải nắm bắt các thông tin kịp thời để truyền tải được tới khách hàng. Hãy theo dõi những kênh thông tin vé như Autic.vn - Click là bay để cập nhật những tin tức hữu ích, cập nhật giá, cập nhật nghiệp vụ…
- Tham gia các hội nhóm kinh doanh vé máy bay như Autic.vn Family. Buôn có bạn, bán có phường. Đôi khi những người bạn trong hội vé có thể giúp bạn xác nhận với khách rằng có đủ tin tưởng để giao dịch không đó !
- Cuối cùng, hãy lựa chọn những bài đăng và cách thức đăng bài hiệu quả (Còn tiếp)